Phỏng vấn Á Hoàng 1 cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân Việt Nam 2017 Nguyễn Thụy Oanh - cựu sinh viên lớp Tin 95 của trường CĐCN Phúc Yên | Trường Cao đẳng Công nghiệp và thương mại

Phỏng vấn Á Hoàng 1 cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân Việt Nam 2017 Nguyễn Thụy Oanh - cựu sinh viên lớp Tin 95 của trường CĐCN Phúc Yên

Tháng 9 vừa qua, cuộc thi Nữ hoàng doanh nhân Việt Nam được tổ chức tại Vũng Tàu. Thí sinh duy nhất của Miền Bắc lọt vào vòng Chung kết chính là chị Nguyễn Thụy Oanh - Tổng giám đốc Công ty Ngọc Minh và là cựu sinh viên lớp Tin 95 của trường CĐCN Phúc Yên

04/12/2017 - Lượt xem: 983

  • Việt Vương

Tháng 9 vừa qua, cuộc thi Nữ hoàng doanh nhân Việt Nam được tổ chức tại Vũng Tàu. Thí sinh duy nhất của Miền Bắc lọt vào vòng Chung kết chính là chị Nguyễn Thụy Oanh - Tổng giám đốc Công ty Ngọc Minh và là cựu sinh viên lớp Tin 95 của trường CĐCN Phúc Yên. Trong đêm chung kết, chị Nguyễn Thụy Oanh đã tỏa sáng rực rỡ và giành ngôi vị Á Hoàng 1 cùng 2 giải thưởng phụ là Nữ hoàng Vì cộng đồng, Nữ hoàng Áo dài. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với chị Nguyễn Thụy Oanh.

Phóng viên: Chào chị Oanh, kể từ khi giành ngôi Á Hoàng 1 cuộc thi Nữ hoàng doanh nhân Việt Nam, công việc của công ty Ngọc Minh, cuộc sống của chị có gì thay đổi?

Á Hoàng Nguyễn Thụy Oanh:

Thay đổi nhiều em ạ. Công việc phải giao hoàn toàn cho CEO mà trước kế hoạch là chuyển giao dần dần. Rất may mắn là đội ngũ nhân viên Ngọc Minh đều là những quản lý dày dạn kinh nghiệm, đã làm việc và công hiến cho Ngọc Minh lâu năm nên mọi việc vẫn đang phát triển theo chiều hướng tốt. Thay đổi sau cuộc thi lớn nhất đó chính là thái độ hợp tác của khách hang. Khách hàng như được lan truyền niềm tự hào khi hợp tác với một Ngọc Minh uy tín và nhiều thành tích.

Về cuộc sống gia đình cũng chút ít bị xáo trộn. Được nhiều người quan tâm và để ý hơn nên chị cũng quan tâm hơn về cách giao tiếp và hình ảnh.

Phóng viên: Chị có hay tham gia những cuộc thi không? Chị có thể chia sẻ về quá trình chị tham gia cuộc thi Nữ hoàng doanh nhân Việt Nam được không?

Á Hoàng Nguyễn Thụy Oanh:

Đây là lần đầu tiên chị tham gia một cuộc thi sắc đẹp. Đây là cuộc thi dành cho doanh nhân tức là chỉ dành cho các chị em làm chủ doanh nghiệp. Chị tham gia thi một cách tình cờ và chỉ nộp hồ sơ trước một ngày hết hạn. Chị chưa hề có kinh nghiệm hay kỹ năng thi nên chỉ biết cố gắng, cố gắng từng ngày, học hỏi và thực hàng từng giờ từng phút. Đạt giải Á hoàng 1, Nữ hoàng áo dài, Nữ hoàng doanh nhân vì cộng đồng là ngoài sức tưởng của chị.

Phóng viên: Xin chúc mừng chị với những nỗ lực và thành tích tuyệt vời đó. Được biết chị từng là sinh viên của trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên. Chị có thể chia sẻ v những ngày chị học dưới mái trường này không ạ?

Á Hoàng Nguyễn Thụy Oanh:

Chị là sinh viên lớp Tin 95 của trường, lớp duy nhất thầy Nguyễn Tiến Tùng chủ nhiệm. Những năm đó điều kiện cơ sở vật chất, đường đi còn nhiều khó khăn nhưng thầy trò gắn kết và có nhiều hoạt động tập thể ý nghĩa. Chị vẫn nhớ từng bài giảng của thầy Tùng về toán cao cấp, thầy Giang về phần cứng máy tính, thầy Long về Pascal, thầy Tụ về quản lý doanh nghiệp, thầy Bi về Tâm lý học sư phạm...  Lớp Tin 95 đã ra trường đúng 20 năm rồi, mỗi người mỗi nơi, mỗi người mỗi việc, người làm công nhân, người làm doanh nghiệp, người tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ nhưng đều coi trường CĐCN Phúc Yên là cái nôi, là điểm khởi đầu của hành trình của chặng đường lập nghiệp.

Á Hoàng Nguyễn Thụy Oanh tặng hoa thầy Nguyễn Tiến Tùng - Hiệu trưởng nhà trường và là giáo viên chủ nhiệm lớp Tin 95 của chị Oanh nhân dịp 20/11/2017

Phóng viên: Điều gì khiến chị ấn tượng và nhớ mãi về những năm tháng học tập dưới mái trường CĐCN Phúc Yên

Á Hoàng Nguyễn Thụy Oanh:

Ấn tượng nhất là tình cảm thầy trò. Lúc đó tụi chị mới 18-19, tuổi ngô nghê và nhiều trò dại lắm nhưng các thầy như những người anh đã dạy, đã chỉ bảo, đã hỗ trợ  để cả lớp, cả trường được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và đoàn kết với nhau hơn.

Phóng viên: Chị có hay về thăm trường hay liên lạc với các thầy cô, bạn bè năm xưa không?

Á Hoàng Nguyễn Thụy Oanh:

May mắn chị và công ty Ngọc Minh ở ngay gần trường nên có nhiều hoạt động với trường và các thầy cô. Có nhiều năm chị về chúc mừng các thầy cô nhân dịp 20/11, hoặc ủng hộ các hoạt động của trường bằng các phần quà cho sinh viên của trường, hay tham gia toạ đàm nghề nghiệp cho sinh viên...

Với bạn bè thì nhà trường có xây dựng nhóm cựu sinh viên nên chị được kết nối không chỉ là lớp chị mà còn với các cựu sinh viên các lớp và khoá khác. Chia sẻ với em khi chị học tại trường, chị là bí thư lớp Tin 95 và là cán bộ Đoàn trường nên việc kết nối với nhà trường và bạn bè chị đều đang làm rất tốt.

Phóng viên: Cảm ơn chị vì đã luôn dành tình cảm và sự quan tâm tới các hoạt động của nhà trường. Cho em hỏi trong thời gian tới chị có kế hoạch, dự định gì với cương vị là Á hoàng 1, Nữ hoàng vì cộng đồng của tất cả các nữ doanh nhân Việt Nam?

Á Hoàng Nguyễn Thụy Oanh:

Chị hy vọng sau cuộc thi, với uy tín và danh hiệu của mình sẽ lan toả nhiều hành động đẹp, thực tế, dễ thực hiện đến cộng đồng để cùng mọi người thực hiện và có cuộc sống tươi đẹp hơn.

Á Hoàng Nguyễn Thụy Oanh phát động chương trình “Vì một tương lai xanh” tại  Vĩnh Phúc do Times media và VTV3 tổ chức

Phóng viên: Và sẽ tiếp tục ủng hộ các thế hệ sinh viên của mái trường CĐCN Phúc Yên chứ ạ?

Á Hoàng Nguyễn Thụy Oanh:

Tất nhiên rồi. Với mong muốn được ủng hộ và góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng và phát triển trường, chị sẵn sàng tham gia các hoạt động của trường cũng như của cựu sinh viên.

Chúc trường CĐCN Phúc Yên ngày càng phát triển hưng thịnh, và luôn là trường đầu ngành, là cái nôi là điểm tựa phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Phóng viên: Cảm ơn chị về cuộc vấn hôm nay. Chúc chị luôn mạnh khỏe, tỏa sáng với những ý tưởng vì cộng đồng tuyệt vời.

Một số hình ảnh của Á hoàng 1 Nguyễn Thụy Oanh trong cuộc thi Nữ hoàng Doanh nhân Việt Nam 2017

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 6

Ngày: 115

Tổng số: 2720001