Hội nghị khoa học lần thứ IX trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên | Trường Cao đẳng Công nghiệp và thương mại

Hội nghị khoa học lần thứ IX trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên

Ngày 17/11/2017, trường CĐCN Phúc Yên đã tổ chức Hội nghị Khoa học – Công nghệ lần thứ IX năm 2017

01/12/2017 - Lượt xem: 629

  • Việt Vương

Nghiên cứu khoa học, đào tạo và hoạt động hợp tác đối ngoại luôn luôn là các nhiệm vụ quan trọng của Trường Cao đẳng công nghiệp Phúc Yên, bởi vậy, ngay từ khi được thành lập, Nhà trường đã luôn coi trọng công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên toàn trường. Đã thành thông lệ, hàng năm, nhà trường tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học cấp Trường nhằm tổng kết thành tích nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo trong Nhà trường; nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo và tăng cường hợp tác khoa học với các đơn vị liên kết.

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học – Công nghệ lần thứ IX trường CĐCN Phúc Yên (17/11/2017)

Ngày 17/11/2017, trường CĐCN Phúc Yên đã tổ chức Hội nghị Khoa học – Công nghệ lần thứ IX năm 2017. Đến dự và trực tiếp chỉ đạo Hội nghị có TS. Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, các chuyên gia của JICA, lãnh đạo các trường bạn, đơn vị đối tác của nhà trường, các thầy cô và các em học sinh quan tâm đến hoạt động khoa học.

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Văn Việt, Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Đối ngoại, báo cáo tổng kết NCKH của Nhà trường năm 2016-2017. Báo cáo đã nêu được những điểm mạnh và điểm yếu của công tác NCKH trong Nhà trường và phương hướng hoạt động cho năm tiếp theo.

Tiếp theo, TS. Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo phát biểu và khẳng định rằng công tác NCKH đã, đang và sẽ là nhiệm vụ quan trọng trong việc phát triển của nhà trường. Thầy cũng mong muốn rằng trong những năm tới phòng KHCN-ĐN sẽ là đơn vị đi đầu đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học phát triển và đi vào thực tiễn hơn nữa ở mọi cấp. Đánh giá về công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn vừa qua, thầy Hiệu trưởng đặc biệt đánh giá cao chương trình Robocon dành cho sinh viên nhà trường với chủ đề “Lập trình xe đua tự động MCR-2017” vừa mới kết thúc

Phần chính tiếp theo của hội nghị là phần trình bày của các báo cáo viên. Đây là những báo cáo, công trình nghiên cứu có giá trị trong Kỷ yếu khoa học của trường CĐCN Phúc Yên. Đặc biệt, trong đó có phần báo cáo của Tiến sỹ Nakano Yoichi – chuyên gia của tổ chức JICA tại Việt Nam.

Các báo cáo thể hiện sự sáng tạo, tính mới, tính cấp thiết, tính khoa học của các nghiên cứu của các tác giả. Cho dù nhà trường hiện nay còn đang gặp nhiều khó khăn, thử thách, song sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên trong công tác NCKH đã chứng minh sự ham học tập, nghiên cứu khoa học và tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên toàn trường. Đồng thời qua đó khẳng định vai trò quan trọng của việc NCKH trong hoạt động giảng dạy, đào tạo trong nhà trường.

Một số hình ảnh của Hội nghị Khoa học – Công nghệ lần thứ IX

Văn nghệ chào mừng

Tiết mục của các em học sinh - sinh viên

Th.s Nguyễn Tuấn Việt điều hành Hội nghị

Th.s Nguyễn Văn Việt – Phó trưởng phòng Khoa học – Công nghệ và Đối ngoại phát biểu khai mạc

TS. Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Đào tạo đặc biệt đánh giá cao chương trình “Lập trình xe đua tự động MCR-2017”

TS. Nakano Yoichi – chuyên gia tổ chức JICA báo cáo tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 6

Ngày: 114

Tổng số: 2720000