Tưng bừng Lễ khai giảng năm học 2017-2018 trường CĐCN Phúc Yên

Ngày 25/10/2017, trường CĐCN Phúc Yên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018

27/10/2017 - Lượt xem: 8651

  • Việt Vương

Về dự Lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công thương, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc, các chuyên gia tổ chức JICA, đại diện các đơn vị đối tác, các thầy cô giáo và hơn 300 em đại diện cho gần 3000 học sinh sinh viên nhà trường. 

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, TS. Nguyễn Tiến Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng thông báo những kết quả, thành tích trong năm học 2016-2017. Theo đó, những đổi mới trong tư duy quản lý, tư duy giáo dục hiện đại, đặc biệt là việc áp dụng mô hình Kosen cũng như các quy trình quản lý 5S, quy trình PDCA đã mang lại những hiệu ứng tích cực đối với cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, với học sinh sinh viên và lan tỏa ra ngoài xã hội. Từ đó thương hiệu PCI của nhà trường ngày càng tỏa sáng. Mùa tuyển sinh 2017 này, nhà trường đón hơn 1300 học sinh sinh viên về học tập tại trường và các cơ sở liên kết, tăng 10% so với năm 2016.

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2017-2018

Sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và xã hội đồng thời đặt ra trách nhiệm đối với đội ngũ quản lý, cán bộ giáo viên nhà trường. Hai chữ TRÁCH NHIỆM sẽ luôn là kim chỉ nam tinh thần cho mọi hoạt động của mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường trong giai đoạn vươn lên trở thành trường CHẤT LƯỢNG CAO. 

Trong Lễ khai giảng, cô giáo Ngô Thị Thu Hằng đại diện cho gần 200 cán bộ giáo viên nhà trường bày tỏ niềm tự hào là một nhân tố tích cực trong giai đoạn chuyển giao của nhà trường. Cô cũng gửi gắm tới các em học sinh – sinh viên lời nhắn “Hãy để tầm nhìn của các em thật xa và để trái tim thật gần – Tầm nhìn xa để các em nắm bắt tri thức, vươn ra thế giới, và trái tim thật gần để biết yêu thương, chia sẻ sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội”. Đại diện cho gần 200 cán bộ, giáo viên, cô giáo hứa sẽ quyết tâm phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ, tận tụy với học trò, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường. 

Em Phan Xuân Quỳnh tân sinh viên lớp CCK12-CK1 đại diện hơn 1300 học sinh - sinh viên nhập học năm 2017 cũng đã phát biểu tại buổi Lễ. Tự hào là một sinh viên dưới mái trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên, em bày tỏ niềm tin tưởng đối với lựa chọn của mình khi quyết định học tập tại PCI. Với sự tận tâm của các thầy cô giáo, dưới mái trường ngày càng đổi mới, em tin PCI sẽ là "nơi khởi đầu sự nghiệp và thành công" như slogan của nhà trường. 

Đặc biệt, trong chương trình khai giảng đã diễn ra Lễ ký kết Cam kết bố trí việc làm giữa Hiệu trưởng nhà trường với học sinh – sinh viên. Theo đó, nhà trường cam kết sẽ bố trí việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp đúng chuyên ngành theo nguyện vọng của sinh viên, với điều kiện sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo đúng tiến độ. Đây là một nét mới trong Lễ khai giảng năm học này, mặc dù nhiều năm qua nhà trường đã bố trí đảm bảo việc làm cho tất cả các sinh viên sau tốt nghiệp. 

Nhân dịp này, nhà trường và các doanh nghiệp tài trợ như tập đoàn FLC, công ty Canon,… đã vinh danh và trao tặng phần thưởng cho những tập thể, cá nhân xuất sắc cũng như các học sinh, sinh viên tiêu biểu của các khoa. Với sự ghi nhận này, các thầy cô giáo và các em học sinh sinh viên sẽ có thêm động lực để phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm học mới và những năm tiếp theo. 

Dưới đây là những hình ảnh đẹp ghi lại từ Lễ khai giảng 2017-2018 của trường CĐCN Phúc Yên

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Tín ngưỡng thờ mẫu được biểu diễn trên sân khấu PCI, giới thiệu với các quan khách quốc tế

Biểu diễn múa Lân

Đôi câu đối chúc mừng năm học mới

Lễ chào cờ

Thầy Nguyễn Hải Bằng – Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước

TS. Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018

Ký cam kết bố trí việc làm giữa Hiệu trưởng và sinh viên

Đại diện học sinh – sinh viên tặng hoa nhà trường

Thầy Hiệu trưởng nhận 20 suất học bổng cho học sinh – sinh viên xuất sắc của PCI do đại diện tập đoàn FLC trao tặng

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Mr. Kotaro Takahashi – Trưởng phòng Nhân sự Canon Tiên Sơn đại diện các doanh nghiệp đối tác phát biểu tại buổi lễ

Trao quà cho các học sinh – sinh viên có thành tích xuất sắc và học sinh nghèo vượt khó

Thầy Phan Xuân Chức – Chủ tịch công đoàn trường phát biểu hưởng ứng thi đua năm học mới

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 8

Ngày: 524

Tổng số: 2774092