Hội nghị Tổng kết đánh giá đào tạo theo mô hình KOSEN năm 2016 và định hướng hoạt động giai đoạn 2017-2020

Ngày 20/4/2017, Trường CĐCN Phúc Yên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đánh giá đào tạo theo mô hình KOSEN năm 2016 và định hướng hoạt động giai đoạn 2017-2020.

24/04/2017 - Lượt xem: 2099

  • Việt Vương

KOSEN là thuật ngữ Tiếng Nhật – Trường đào tạo thực hành chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Mô hình KOSEN chú trọng thực hành và giúp cho sinh viên có những kỹ năng cần thiết, tác phong công nghiệp để trở thành người lao động hiện đại. Mô hình đào tạo Kosen là mô hình gắn với thực tế sản xuất, với phát triển cộng đồng và đóng góp cho xã hội. Người học chương trình Kosen được đào tạo kỹ năng, thái độ trong nhà trường và thực hành tại các dây chuyền sản xuất. Trường CĐCN Phúc Yên là một trong ba trường của Việt Nam, và là trường duy nhất của miền Bắc được JICA và Bộ Công thương lựa chọn để xây dựng  mô hình KOSEN.

Ông Hayashida – Chuyên gia JICA, Trưởng dự án KOSEN tại trường CĐCN Phúc Yên phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, những ưu – nhược điểm của việc thực hiện KOSEN từ năm 2016 tại trường CĐCN Phúc Yên đã được mổ xẻ, phân tích kỹ lưỡng. Từ đó nhà trường xây dựng định hướng hoạt động cho giai đoạn 2017-2020. Phát huy ưu điểm và xử lý triệt để các vấn đề thiếu sót chính là quan điểm cải tiến theo chu trình PDCA đang được áp dụng tại trường CĐCN Phúc Yên. Chắc chắn trong những năm tới, mô hình KOSEN tại trường CĐCN Phúc Yên sẽ dần hoàn thiện và cho ra lò những thế hệ sinh viên có đủ năng lực làm việc cũng như kỹ năng, thái độ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

TS. Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tổng kết

Thầy Nguyễn Tuấn Việt- Giáo viên giảng dạy lớp KOSEN phát biểu

Thầy Nguyễn Văn Việt – Trưởng nhóm Hợp tác báo cáo tại Hội nghị

Thầy Triệu Quốc Khanh – đại diện nhóm 5S & an toàn lao động báo cáo

Văn nghệ chào mừng

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 4

Ngày: 689

Tổng số: 2745953