Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên: Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì | Trường Cao đẳng Công nghiệp và thương mại

Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên: Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Sáng nay (19/11), Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên long trọng tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Tham dự lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cùng đại diện các cục, vụ, tổng công ty, công ty, các trường thuộc Bộ Công Thương; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Vĩnh Phúc…

19/11/2015 - Lượt xem: 1994

tin19-11-20152_1

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Nghiệp Phúc Yên (PCI) - cho biết, chặng đường 55 năm hình thành và phát triển, đến nay trường đã đào tạo được hơn 70.000 kỹ sư, cử nhân, kỹ thuật viên, công nhân kỹ thuật các ngành, hay ngành nghề truyền thống như, địa chất, sửa chữa cơ khí, công nghệ ô tô, công nghệ thông tin, điện, điện tử và các ngành kinh tế khác… phục vụ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của đất nước, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Lớp lớp lãnh đạo, giáo viên nhà trường đã cùng nhau phấn đấu trải qua nhiều khó khăn, thách thức thực hiện tốt việc đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và quản lý kinh doanh… Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị dạy và học; nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; đổi mới nội dung phù hợp với chương trình dạy học; kết hợp với hợp tác quốc tế để mở rộng quy mô cũng như chất lượng đào tạo...

PCI đã đưa ra chủ trương và chọn lựa theo đuổi ba mục tiêu trọng yếu là: Xây dựng và giữ gìn thương hiệu của trường; đào tạo nghề chất lượng cao; sản sinh và tạo dựng nguồn tri thức mới thông qua nghiên cứu khoa học.

Cùng với đó, PCI luôn chú trọng xây dựng phương pháp giảng dạy tiên tiến và hiệu quả, các bài giảng của giáo viên luôn gắn với thực tiễn; đầu tư trang bị cơ sở vật chất, đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu  cầu xã hội. Nhiều năm trở lại đây, PCI đã xác lập mô hình đào tạo tại trường và thực tập tại doanh nghiệp; liên kết, hợp tác với các trường uy tín trong nước và nước ngoài để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa ghi nhận và đánh giá cao kết quả thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên đạt được trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng chỉ ra rằng, năm học 2015-2016 và những năm tiếp theo tiếp tục triển khai Nghị quyết 29/TW của Ban Chấp hành trung ương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị định số 16 của Chính phủ về cơ chế tự chủ đối với đơn vị sự nghiệp công lập như bậc giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp - đây là mốc quan trọng, nhằm hỗ trợ toàn ngành thực hiện công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo để phát huy sức mạnh tổng hợp.

Thứ trưởng cũng đề nghị, lãnh đạo, giáo viên nhà trường thực hiện tốt chủ trương đổi mới căn bản, hoàn thiện giáo dục đào tạo tập trung vào một số lĩnh vực, như xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển trường theo lộ trình 5 năm, 10 năm, tầm nhìn đến năm 2035. Với mục tiêu xây dựng nhà trường thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, nhà trường cần xây dựng kế hoạch đào tạo, liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước; quy mô; ngành nghề; chất lượng đào tạo gắn kết và đáp ứng nhu cầu lao động của doanh nghiệp và xã hội; đổi mới nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường thông qua các chính sách khuyến khích đội ngũ cán bộ, giảng viên tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ. Tuy nhiên phải có chính sách khen thưởng, động viên kịp thời, có cơ chế quản lý cán bộ, giáo viên công chức; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học phù hợp với mục tiêu của nhà trường.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, lãnh đạo và cá nhân của Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên được Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Nguồn - baocongthuong.com.vn

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 5

Ngày: 683

Tổng số: 2717707