Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng được Bộ Công Thương bổ nhiệm lại làm Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

Ngày 28/6/2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2268/QĐ-BCT về việc bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đối với đồng chí Nguyễn Tiến Tùng

01/07/2018 - Lượt xem: 1705

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng được Bộ Công Thương bổ nhiệm lại làm Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại

 

Ngày 28/6/2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2268/QĐ-BCT về việc bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại đối với đồng chí Nguyễn Tiến Tùng.

Nhiệm kỳ Hiệu trưởng thứ nhất của đồng chí Nguyễn Tiến Tùng có thể nói là 5 năm Nhà trường đã trải qua giai đoạn hết sức khó khăn: tuyển sinh suy giảm, hệ thống giáo dục nghề nghiệp thay đổi nhiều chính sách mới,... Tuy nhiên, Nhà trường đã vượt qua được và đang trên lộ trình phát triển thành trường Cao đẳng chất lượng cao với nhiều cơ hội lớn được mở ra. Chẳng hạn như:

- Nhà trường đã được Viện Công nghệ Quốc gia Nhật Bản (National Institute of Technology - NIT) đơn vị quản lý các trường thuộc hệ thống KOSEN (Nhật Bản) lựa chọn để hỗ trợ xây dựng nhà trường thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo kỹ sư thực hành chất lượng cao theo mô hình KOSEN;

- Nhà trường được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội phê duyệt 7 nghề trọng điểm các cấp: Bao gồm 02 nghề trình độ Thế giới (G20) là các nghề Điện tử Công nghiệp, Quản trị lễ tân; 3 nghề trình độ ASEAN (Asean 4) là các nghề Điện Công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật cơ khí; và 2 nghề trình độ cấp Quốc gia là các nghề Quản trị mạng máy tính, Công nghệ kỹ thuật Ô tô.

Nhưng giai đoạn tiếp theo Nhà trường cũng sẽ gặp những thách thức không nhỏ khi Chiến lược phát triển của Nhà trường đặt ra các mốc cụ thể là:

Năm 2020: trở thành trường đạt chất lượng quốc gia;

Năm 2025: đạt chuẩn trình độ ASEAN 4;

Năm 2030: tiệm cận trình độ thế giới (G20).

COIT cũng đã xây dựng lộ trình tự chủ từ năm 2021.

Để đạt được các mục tiêu trên, chắc chắn vai trò của người đứng đầu là hết sức quan trọng. Chúng ta mong rằng, với những kết quả đã đạt được ở nhiệm kỳ cũ của đồng chí Nguyễn Tiến Tùng đang tạo ra tiền đề cho sự phát triển của trường và sẽ trở thành động lực phát triển 5 năm tiếp theo.

Đăng bởi: Quản trị COIT

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 6

Ngày: 679

Tổng số: 2745943