NIT và JICA làm việc tại PCI về tiếp tục triển khai mô hình KOSEN

Ngày 13/4/2018, đại diện của NIT – Viện công nghệ Quốc gia Nhật Bản và tổ chức JICA – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đã làm việc tại trường CĐCN Phúc Yên

16/04/2018 - Lượt xem: 1874

  • Việt Vương

Buổi làm việc giúp cho trường CĐCN Phúc Yên và các đơn vị quản lý mô hình Kosen phía Nhật Bản rút kinh nghiệm công tác trong thời gian qua, cũng như lên kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo triển khai Kosen tại PCI. Tham dự buổi làm việc, về phía NIT – đơn vị quản lý 51 trường KOSEN của Nhật Bản có Giáo sư Tomoyo Mitani - Giám đốc Dự án KOSEN tại Việt Nam; ông Omura – Phó ban Hành chính NIT; về phía tổ chức JICA có TS. Nakano Yoichi – chuyên gia. Tiếp đón đoàn có TS. Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Hải Bằng – Phó Hiệu trưởng và trưởng các đơn vị liên quan.

Thầy Nguyễn Hải Bằng – Phó Hiệu trưởng báo cáo tình hình triển khai Kosen tại PCI

Tại buổi làm việc, đã ghi nhận những thành quả mà mô hình Kosen đang mang lại tại PCI, cũng như những lưu ý trong quá trình triển khai tiếp theo. GS. Mitani nhấn mạnh việc đảm bảo đầu ra đối với người học mô hình Kosen là vô cùng quan trọng, từ đó đề cao vai trò của công tác hướng nghiệp và hợp tác doanh nghiệp. Tại Nhật Bản, mỗi năm có khoảng 10.000 sinh viên Kosen ra trường, trong đó 60% đi làm kỹ sư tại các doanh nghiệp, 40% còn lại tiếp tục học đại học, sau đại học. Đặc biệt, trung bình mỗi sinh viên Kosen ra trường được 20 doanh nghiệp nhận vào làm việc; điều đó cho thấy hiệu quả và uy tín xã hội mà mô hình Kosen mang lại.

TS. Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và trân trọng những sự hỗ trợ của NIT và tổ chức JICA đã dành cho PCI trong hành trình xây dựng Kosen. Với việc được NIT lựa chọn để xây dựng mô hình Kosen mẫu tại Việt Nam, trường CĐCN Phúc Yên sẽ có nhiều thuận lợi hơn nữa trên con đường trở thành trường đào tạo nghề chất lượng cao có uy tín trong khu vực.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của NIT và JICA đã đi thăm các lớp học, xưởng thực hành Kosen và mô hình đào tạo xuất khẩu lao động sang Nhật Bản tại trường CĐCN Phúc Yên.

Một số hình ảnh

Đoàn công tác của NIT, tổ chức JICA

TS. Nguyễn Tiến Tùng – Hiệu trưởng trao đổi với đoàn

TS. Nguyễn Tiến Tùng và giáo sư Mitani trao quà lưu niệm

Thăm lớp học Kosen khoa Điện tử của thầy Bùi Vũ Bình

Giao lưu với học viên trường Nhật Ngữ ADC-PCI

Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng đoàn

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 11

Ngày: 668

Tổng số: 2749946