Canon Việt Nam thăm và làm việc tại PCI | Trường Cao đẳng Công nghiệp và thương mại

Canon Việt Nam thăm và làm việc tại PCI

Ngày 26/1/2018, công ty TNHH Canon Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại trường CĐCN Phúc Yên

28/01/2018 - Lượt xem: 1349

  • Việt Vương

Ngày 26/1/2018, công ty TNHH Canon Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại trường CĐCN Phúc Yên. Trưởng đoàn phía Canon là ông Keisuke Taniguchi – Giám đốc Nhân sự Canon Việt Nam. Tham gia cùng đoàn còn có ông Takauchi Koji – Điều phối viên dự án của tổ chức JICA – Nhật Bản. Tiếp đón đoàn về phía CĐCN Phúc Yên có thầy Nguyễn Hải Bằng – Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Thanh Sơn – Trưởng phòng Đào tạo, cô Phạm Thị Hồng Hạnh – Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ & Đối ngoại; và lãnh đạo các khoa Cơ khí, khoa Điện,…

Trong những năm qua, mối quan hệ giữa Canon Việt Nam và trường CĐCN Phúc Yên là vô cùng tốt đẹp. Canon Việt Nam trở thành điểm đến của sinh viên trường CĐCN Phúc Yên trong các đợt thực tập trải nghiệm. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ PCI hiện đang công tác tại các nhà máy của Canon Việt Nam.

Ông Keisuke Taniguchi – Giám đốc Nhân sự Canon Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng thầy Nguyễn Hải Bằng – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị

Chia sẻ với lãnh đạo của Canon, thầy Nguyễn Hải Bằng vui mừng thông báo tháng 12 vừa qua, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định đầu tư cho trường CĐCN Phúc Yên phát triển 7 nghề trọng điểm, trong đó có 2 nghề trình độ thế giới, 3 nghề trình độ Asean và 2 nghề trình độ quốc gia. Và để phát triển 7 nghề trọng điểm này, nhà trường rất cần sự đồng hành của các doanh nghiệp, trong đó có Canon với lợi thế về công nghệ và lĩnh vực hoạt động hoàn toàn phù hợp với một số nghề trọng điểm của PCI.

Ông Keisuke Taniguchi – Giám đốc Nhân sự Canon Việt Nam đánh giá cao hợp tác giữa trường CĐCN Phúc Yên với Canon trong những năm qua, nhất là hợp tác với Canon Tiên Sơn – Bắc Ninh.

Trong phần thảo luận, hai bên thống nhất một số chương trình hợp tác trong năm 2018. Theo đó PCI tiếp tục cử sinh viên đến tham quan trải nghiệm, cũng như thực tập tại các cơ sở của Canon. Canon cũng sẽ đồng hành với các hoạt động khoa học sinh viên của PCI, đặc biệt là cuộc thi sáng tạo Robocon sẽ được PCI tổ chức trong năm 2018.

Chuyến thăm và làm việc của công ty TNHH Canon Việt Nam với trường CĐCN Phúc Yên kết thúc cùng ngày, góp phần duy trì mối quan hệ tốt đẹp nhà trường – doanh nghiệp giữa hai bên.

Một số hình ảnh của chuyến thăm và làm việc của Canon Việt Nam.

Đoàn đi thăm mô hình đào tạo xuất khẩu lao động đi Nhật Bản tại cơ sở 3

Tham quan xưởng thực hành

Thầy Nguyễn Hải Bằng – Phó Hiệu trưởng đích thân đưa đoàn đi tham quan các cơ sở đào tạo

Hai bên thảo luận tại Phòng Hội thảo

Thầy Nguyễn Hải Bằng giới thiệu các mô hình đào tạo tại PCI

Ông Keisuke Taniguchi – Giám đốc Nhân sự Canon Việt Nam

Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 5

Ngày: 694

Tổng số: 2717718