02/01/2018 - Lượt xem: 1422

- Nguyễn Việt Vương

Ngày 29/12/2017, trường CDDCN Phúc Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2018. Hội nghị nhằm rút kinh nghiệm và bài học trong công tác tuyên truyền tuyển sinh năm 2017 và đề xuất cho công tác tuyển sinh năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị quan trọng này có Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Trong năm 2017, nhà trường đã hợp tác thành công với 07 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tỉnh Vĩnh Phúc, 01 Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hiệp hòa tỉnh Bắc Giang và 06 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Mê Linh, Sơn Tây, Ba Vì - Thành phố Hà Nội. Kết quả là trong năm 2017 nhà trường đã tuyển sinh được 1128 học sinh sinh viên. Đây là thành quả đáng ghi nhận trong bối cảnh đào tạo nghề của cả nước đang gặp rất nhiều khó khăn.

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2018 tổ chức ngày 29/12/2017

Phát huy thành tích của năm 2017, năm 2018 nhà trường đặt chỉ tiêu đạt 1500 học sinh sinh viên nhập học; trong đó tập trung tăng số lượng hệ đào tạo kỹ sư, cử nhân thực hành theo mô hình Kosen lên con số 500. 7 nghề trọng điểm tập trung cho năm 2018 bao gồm: 02 nghề trình độ thế giới (Điện tử công nghiệp, Du lịch – khách sạn), 3 nghề trình độ ASEAN (Điện công nghiệp, Điều khiển tự động, Cơ khí), và 2 nghề chuẩn quốc gia (Quản trị mạng, Công nghệ ô tô).

Điểm mới trong công tác truyền thông tuyển sinh của năm 2018 là chủ động triển khai của các khoa đào tạo. Điều này được thể hiện qua quyết tâm và đăng ký chỉ tiêu của các đồng chí trưởng các khoa.

Trong phần thảo luận, hội nghị đã bàn và đưa ra các giải pháp nhằm tăng hiệu quả truyền thông và tuyển sinh cho năm 2018, bao gồm các nhóm giải pháp truyền thông qua mạng xã hội, tăng cường quan hệ hợp tác với các trung tâm Giáo dục thường xuyên – Dạy nghề, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, đào tạo cho nhóm lao động có nguy cơ thất nghiệp của các khu công nghiệp,…

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2017 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2018 đã thành công tốt đẹp, mở ra những cách làm mới mang tính đột phá, sáng tạo và hứa hẹn mùa tuyển sinh thành công.

Một số hình ảnh của Hội nghị

TS. Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trực tiếp chỉ đạo Hội nghị

Thầy Nguyễn Bá Việt – Giám đốc trung tâm tuyển sinh và giới thiệu việc làm tổng kết công tác năm 2017 và phương án năm 2018

Thầy Phạm Quang Hưng – Trưởng khoa Công nghệ ô tô