Lãnh đạo công ty Forval và công ty MODI CO,.LTD làm việc với trường CĐCN Phúc Yên về chương trình đào tạo nhân lực KOSEN

Đoàn khảo sát của công ty Forval và công ty MODI CO,.LTD làm việc với trường CĐCN Phúc Yên về chương trình đào tạo nhân lực KOSEN ngày 22/12/2017

27/12/2017 - Lượt xem: 1370

- Việt Vương

Được sự ủy thác của tổ chức JICA thực hiện dự án “Feasibility Survey for Manufacturing and Development Engineer Personnel Training Program in the Industrial Education Sector” ("Khảo sát tính khả thi của chương trình đào tạo kỹ sư sản xuất và phát triển trong ngành giáo dục công nghiệp") tại Việt Nam, ngày 22/12/2017, lãnh đạo công ty Forval cùng với công ty MODI CO.,LTD đã có chuyến thăm và làm việc tại trường CĐCN Phúc Yên về chương trình đào tạo nhân lực nằm trong giáo trình đào tạo KOSEN của hệ thống trường khối công nghiệp của Nhật.
Đoàn công tác của Forval và MODI CO,.LTD gồm có:
Ông Tatsuya Murakami - Giám đốc điều hành của MODI CO.,LTD
Ông Shigeto Kikuchi - Giám đốc dự án và Giám đốc điều hành của dự án JICA của công ty MODI CO.,LTD
Ông Takahiro Hashimoto – công ty MODI CO.,LTD
Ông Takayuki Miyamoto – Chuyên gia tư vấn, Phòng Kế hoạch Kinh doanh, Bộ phận Quốc tế của Forval Corporation
Tiếp đón đoàn về phía PCI có TS. Nguyễn Tiến Tùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Hải Bằng – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các khoa, phòng ban hữu quan.

Đoàn khảo sát của công ty Forval và công ty MODI CO,.LTD làm việc với trường CĐCN Phúc Yên về chương trình đào tạo nhân lực KOSEN ngày 22/12/2017

Hai công ty Forval và công ty MODI đang thực hiện việc khảo sát tại Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Bộ Công thương và tổ chức hợp tác quốc tế JICA. Công ty MODI CO.,LTD có lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất xe ô tô mô hình, và ô tô nguyên mẫu. Công ty chế tạo và phát triển, hỗ trợ toàn diện từ thiết kế, lập triết lý cho mẫu ô tô kích thước lớn và vừa, cho đến khi hoàn thiện mẫu xe, cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản.
Công ty MODI đang thực hiện khảo sát phỏng vấn trực tiếp với mục đích làm chương trình giáo dục đào tạo nhân lực cho Việt Nam tương lai; phổ cập “giáo trình đào tạo” (ô tô điện, EV) và “chương trình đào tạo nhân lực” vào các trường Đại học khối công nghiệp và ngành công nghiệp mục đích đào tạo kỹ sư hợp tác với Viện Công nghệ Quốc gia, trường ICHINOSEKI KOSEN. Theo chia sẻ từ phía MODI, sinh viên Nhật sau khi học chương trình đào tạo này đều làm việc tại phòng kỹ thuật của các tập đoàn ô tô lớn của Nhật, hay bộ phận phát triển, bộ phận sản xuất của ngành sản xuất.
Trong quá trình thực hiện khảo sát, đã có một số trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam muốn áp dụng chương trình này vào giảng dạy cho các khoa công nghệ ô tô, khoa điện tử, khoa điện và khoa cơ khí.
Trong chương trình làm việc, đoàn khảo sát đã giới thiệu về chương trình đào tạo nhân lực nằm trong giáo trình đào tạo KOSEN của hệ thống trường khối công nghiệp của Nhật; trao đổi ý kiến và phỏng vấn các nội dung của cuộc khảo sát.
Phía trường CĐCN Phúc Yên bày tỏ mong muốn tiếp tục tìm hiểu thêm về “giáo trình đào tạo” và “chương trình đào tạo nhân lực” theo chuẩn KOSEN để áp dụng vào đào tạo tại nhà trường.
Chuyến làm việc của đoàn khảo sát công ty Forval và công ty MODI CO,.LTD kết thúc cùng ngày và thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Hai bên trao đổi tại Phòng họp

Đại diện đoàn khảo sát chia sẻ thông tin về chương trình đào tạo nhân lực” theo chuẩn KOSEN


Đăng bởi: edu.vn pci

Các bài viết liên quan

 

 

Hoa khoi Ha Noi 2015

Thống kê

Hiện tại: 6

Ngày: 530

Tổng số: 2774098